Khoa Sư phạm Nghệ thuật

Ấn tượng Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật

         Ngày 8/12, tại tầng trệt Nhà học A2, Khoa Sư phạm Nghệ Thuật, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Triển lãm tranh sinh viên và học viên nhằm ôn lại những hoạt động của nền mỹ thuật Việt Nam. Hướng đến chào mừng 67 năm ngày truyền thống mĩ thuật Việt Nam (MTVN) (10/12/1951 – 10/12/2018) và hoạt động đào tạo mĩ thuật của Khoa Sư phạm Nghệ Thuật.

       Đến dự triển lãm có sự hiện diện của họa sĩ Dương Quản Đại, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp; PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; về phía Trường Đại học Đồng Tháp có sự góp mặt của ThS Nguyễn Chí Gót, Phó Trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế; TS. Quách Khả Quang, Phụ trách Phòng Truyền thông: ThS. Võ Xuân Hùng, Phụ trách Khoa Sư phạm Nghệ Thuật, cùng đông đảo sự quan tâm, tham dự của các sinh viên, học viên Nhà trường.

Ấn tượng  Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật1

Ấn tượng  Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật2

Quang cảnh khai mạc Triển lãm

 

        Chương trình triển lãm thu hút hơn 100 bức tranh của sinh viên với những đề tài miêu tả về vẻ đẹp chất phác dung dị trong sinh hoạt đời sống thường ngày của con người, phong cảnh quê hương tươi đẹp…với các chất liệu (lụa, sơn dầu, vỏ tràm, vải, tổng hợp…) rất gần gũi, quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn và mới lạ với những phong cách sáng tạo và bút pháp thể hiện phong phú.

Ấn tượng  Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật3

Th.S Lê Minh Quang, Phụ trách Bộ môn mĩ thuật)
đọc diễn văn khai mạc chương trình
 

Ấn tượng  Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật4

PGS.TS Nguyễn Văn Minh trao giải A cho các tác giả

 

          Triển lãm tranh sinh viên và học viên là thành quả cho những nỗ lực của toàn thể thầy và trò Khoa Sư phạm Nghệ Thuật với sự hỗ trợ của Trường Đại học Đồng Tháp và sự đồng hành của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ Thuật tỉnh Đồng Tháp. Chương trình cũng đã trao 02 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 04 giải Khuyến khích cho các sinh viên và học viên có những tác phẩm suất sắc, ấn tượng.

Ấn tượng  Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật5

Họa sĩ Dương Quản Đại trao giải B, C cho các tác giả

 

Ấn tượng  Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật6

Th.s Võ Xuân Hùng trao giải khuyến khích cho các tác giả

 

         Song song với chương trình triển lãm, Khoa Sư phạm Nghệ thuật cũng đã tổ chức buổi Tọa đàm nhân dịp chào mừng 67 năm ngày truyền thống Mĩ thuật Việt Nam với sự chia sẻ chân thành về những hoạt động của nền mĩ thuật Việt Nam. Buổi tọa đàm tập trung trao đổi về quy trình sáng tác mĩ thuật cũng như những đóng góp to lớn của các họa sĩ Đồng Tháp do PGS.TS. Nguyễn Văn Minh và họa sĩ Dương Quản Đại báo cáo.

Ấn tượng  Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật7

PGS.TS Nguyễn Văn Minh trong buổi Tọa đàm nhân dịp chào mừng 67 năm
ngày truyền thống Mĩ thuật Việt Nam
 

Ấn tượng  Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật8

Không gian trưng bày tranh triển lãm

 

Tin, ảnh: Hải Thanh

Liên kết

Thư viện hình ảnh