Khoa Sư phạm Nghệ thuật

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018

Ngày 05/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã diễn ra vòng chung cuộc Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018 với chủ đề “Talented students” trong không khí sôi nổi, hào hứng của 10 đội dự thi và hơn 300 sinh viên Trường đến tham dự, cổ vũ cho hội thi.

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 20181_DSC1716

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 20182_DSC1722

Quang cảnh Hội thi

      Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018, là sân chơi dành cho Đoàn viên thanh niên đang học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp, không chuyên ngành tiếng Anh. Bên cạnh việc động viên, khơi dậy niềm yêu thích học tập, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Hội thi còn hướng đến việc nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trong của ngoại ngữ trong học tập cũng như việc làm trong tương lai. Từ đó, củng cố hệ thống kiến thức, phát triển kỹ nâng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại Trường Đại học Đồng Tháp. Đồng thời, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, khả năng tư duy và sáng tạo, nâng cao tinh thần hợp tác trong công việc, ý thức phục vụ cộng đồng trong sinh viên Nhà trường.

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 20183_DSC1711

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 20184_DSC1771

Phần thi “Talented students” của các đội trong vòng chung cuộc

    Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong hoạt động dạy học”, các đội thi đã trải qua 03 phần thi: We are 4.0 students; Quick Response; Quick Guess trong vòng sơ tuyển và phần thi hóa trang trình diễn một vở kịch theo một nhân vật nổi tiếng với tên gọi “Talented students” trong vòng chung cuộc. Nếu ở vòng sơ khảo, các đội thi thể hiện tài năng qua kiến thức, kỹ năng ứng dụng ngôn ngữ như cách phát âm, sử dụng đúng cấu trúc câu, từ ngữ, diễn đạt lưu loát, thu hút… Thì đến vòng chung khảo, các đội thi được thể hiện hết khả năng sáng tạo, cảm nhận của mình cũng như các kỹ năng để hóa thân vào nhân vật, “cháy” hết mình trên sân khấu qua những tràn vỗ tay dài của khán giả theo dõi bên dưới hội trường.

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 20185_DSC1758

Cổ động viên của các đội hào hứng tham gia phần thi dành cho khán giả

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 20186_DSC1824

ThS. Cao Dao Thép, thành viên Ban giám khảo - Trưởng Phòng Công tác sinh viên
nhận xét về phần thi của các đội

      Nhận xét sau các phần thi của các đội tham dự, ThS. Cao Dao Thép, thành viên Ban giám khảo - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, chia sẻ: Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018 là một sân chơi bổ ích giúp sinh viên không chuyên ngành tiếng Anh có cơ hội rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh, qua các trải nghiệm thực tế trong các phần thi. Bên canh đó, việc vận dụng kiến thức, khả năng tư duy, tinh thần hợp tác trong công việc, kết hợp khả năng thuyết trình, làm việc nhóm đã được các đội thi thể hiện đầy sáng tạo và đa dạng trong phần thi “Talented students” ở vòng chung cuộc. Đặc biệt, các đội thi đã ứng dụng kỹ năng sử ngoại ngữ vào chính ngành học của mình, điều này thể hiện nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập cũng như việc làm trong tương lai.

 

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 20187

Kết quả của các đội thi qua các phần thi

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 20188_DSC1839

Trao giải Nhất và Nhì trong Hội thi

     Kết thúc Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018, kết quả chung cuộc thuộc về đội Khoa Kỹ thuật – Công nghệ với tổng số điểm cao nhất qua các phần thi là 79,5 điểm. Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các đội tham dự. Với sự thành công của Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018, hứa hẹn hội thi sẽ là sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm và đón nhận nhiệt tình của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp trong những năm tiếp theo.

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 20189_DSC1838

Trao giải Ba trong Hội thi

Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 201810_DSC1837

Trao giải Khuyến khích trong Hội thi

 

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

 

Liên kết

Thư viện hình ảnh