Khoa Sư phạm Nghệ thuật

10 LÝ DO TẠI SAO HỌC VẼ LẠI TỐT CHO BẠN

    Tập luyện cho bàn tay, mắt và trí óc.Vẽ không chỉ là tô trên một tờ giấy. Vẽ ký họa là một hình thức tư duy thị giác, một cách diễn đạt cảm xúc, và ghi lại các khoảnh khắc trong thời gian. Có rất nhiều lợi ích được tìm thấy nếu bạn thực hành nó hàng ngày.Một bản vẽ của tôi từ việc quan sát thiên nhiên, cuộc sống. Trong việc vẽ nó, tôi đã học được hình dạng, hình dạng và nhịp điệu tự nhiên của nó.

1. Hình dung tốt mọi thứ xung quanh

   Vẽ giúp chúng tôi lập bản đồ những hình ảnh tinh thần về thế giới chúng ta nhìn thấy xung quanh chúng ta. Điều này rất hữu ích vì nhiều lý do. Chúng ta có thể lập bản đồ kế hoạch, sơ đồ và khái niệm cho những gì chúng ta muốn đưa vào thế giới, hoặc chúng ta có thể làm cho hình ảnh của một hệ thống hoạt động như thế nào. Các dụng cụ trợ giúp trực quan thường giúp chúng ta hiểu được một lượng lớn dữ liệu mà não của chúng ta không thể hiểu được qua các con số hoặc từ một mình. Về khía cạnh cảm xúc hơn, bản vẽ cho phép người tạo mở lỗ thông hơi và để cho cảm xúc được ghi lại trong các bản vẽ của bạn. Thường thì cảm giác quá phức tạp đối với chúng ta để hiểu, và nghệ thuật giúp ghi lại và thể hiện chúng.

2. Điều phối

 

   Nếu bạn chơi bóng rổ, bạn phát triển sự phối hợp tay-mắt và các kỹ năng vận động tổng thể. Vẽ hoạt động theo cùng một cách, ngoại trừ các kỹ năng vận động tốt. Càng thực hành vẽ, bạn càng có được càng tốt, đôi tay, mắt và não của bạn có thể hài hòa với nhau. Bàn tay của bạn trở thành một công cụ giúp bạn ghi lại thế giới xung quanh bạn.

3. Quyền lợi phát triển tư duy não bộ của mỗi người

   Trong thế giới ngày nay, nó rất dễ bị phân tâm bởi các phương tiện truyền thông xã hội và các thiết bị kỹ thuật số của chúng tôi. Não của chúng ta nhận được một chất giải phóng endorphin tạm thời từ những chuyển đổi này, và rất dễ dàng dành rất nhiều thời gian cho chúng. Thật không may, điều này có thể làm cho chúng tôi ít siêng năng hơn trong thời gian rảnh của chúng tôi. Vẽ là một phát kiến tuyệt vời, và bởi vì chúng tôi đang sử dụng bộ não của chúng tôi trong khi chúng tôi đang vẽ, chúng tôi xây dựng các kết nối mới và con đường trong não của chúng tôi. Cả hai bên của não tham gia tích cực, vì bên trái chịu trách nhiệm về tư duy logic và quyền cung cấp sự sáng tạo. Kết quả là bộ não của chúng tôi phát triển.

4. Kỹ năng phân tích

  Khi vẽ, cho dù có ý thức hay không, chúng ta đang đưa ra quyết định về những gì chúng ta đang miêu tả. Điều này cải thiện các kỹ năng ra quyết định và giúp giải quyết vấn đề. Nếu một bản vẽ không phải là cách mà nó đã được dự định, một nghệ sĩ phải có khả năng quay trở lại và đưa ra quyết định hợp lý về cách sửa nó. Điều quan trọng là có thể quay lại và quyết định cái gì đang và không làm việc trong bản vẽ, bước tiếp theo là gì, và chúng ta thích điều gì.

5. Điều tiết giữa cuộc sống “SMART Phone”Nó gần như luôn luôn an toàn để nói rằng nếu chúng ta không phải là doodling absentmindedly trong khi trên điện thoại, mà chúng tôi đang tập trung vào một bản vẽ. Nếu bạn muốn bản vẽ của mình theo đúng ý bạn, bạn cần tập trung vào những gì đang diễn ra trong bản vẽ của bạn và những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang nhớ lại những ký ức cuộc sống mà bạn chỉ nhìn trong giây lát, bạn có thể vẽ để ghi lại vẻ đẹp của tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn. Mối quan hệ giữa bạn và chủ đề là một trong những phần quan trọng nhất của những gì đang diễn ra.

6. Hiểu

   Vẽ cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về chủ đề của chúng ta. Sự hiểu biết đó có thể là hình thức của đối tượng, đường cong nhẹ nhàng của đường kẻ, hay cảm giác của chúng ta và đáp lại bất cứ điều gì là chủ đề. Bạn càng vẽ một cái gì đó, bạn càng nhớ nó nhiều và biết nó. Tâm trí của chúng ta bắt đầu nắm bắt nhiều hơn những gì nó thực sự là chứ không phải là biểu tượng khái niệm của chúng ta về nó.7. Phát triển phong cách cá nhânMột số người tin rằng các nghệ sĩ "nhìn thấy" một cách khác nhau. Điều này có thể hoặc không thể đúng, nhưng những người rút ra từ cuộc sống thường xuyên được thực hiện trong việc thu thập về tỷ lệ, mối quan hệ và các sáng tác. Họ thường đánh giá tốt các mối quan hệ màu sắc, cũng như các phép đo và khoảng cách.

8. Truyền thông

     Vẽ là một hình ảnh ngôn ngữ của các biểu tượng và đại diện. Cho dù bạn chỉ vẽ các hình vẽ đơn giản hoặc vẽ các miêu tả thực tế, ngôn ngữ hình ảnh này tồn tại. Là con người, chúng ta đọc một bản vẽ như là một cái gì đó dựa trên các biểu tượng đã được trao cho chúng ta và khái niệm chúng ta hình thành thông qua chúng. Ngôn ngữ này tồn tại khắp các nền văn hoá cho tất cả những gì có thể nhìn thấy và liên kết. Chỉ cần suy nghĩ về những dấu hiệu tổng quát.

9. Điều trị tinh thần - Xả STRESS cực hiệu quảMột số người cảm thấy thoải mái nhất khi vẽ. Nó thường được sử dụng để điều trị và giảm căng thẳng. Tạo ra một cái gì đó từ không có gì cũng làm cho chúng ta cảm thấy có năng suất, và điều đó giúp chúng ta cảm thấy tốt về bản thân. Có mặt trong thời điểm này và tập trung trong một buổi vẽ có thể là một cảm giác tương tự như thiền định. Chúng ta chỉ nhận được trên bản thân mình trong một bản vẽ nếu chúng ta để cho bản ngã của chúng tôi có được trong cách và cố gắng để cạnh tranh với người khác hoặc bản thân mình.

10. Vui vẻ

   Điều gì có thể tốt hơn là có thể lấp đầy một trang trống rỗng và mang lại những suy nghĩ và sự suy nghĩ của chúng ta cho cuộc sống? Vẽ là thú vị, và nên được hưởng.

 

Tôi hy vọng danh sách những lợi ích của vẽ sẽ truyền cảm hứng cho bạn để đi ra ngoài vào thế giới và vẽ!

- theo Mỹ Thuật Yết Kiêu (https://www.facebook.com/yetkieuart/)

(Bài viết hay xin giới thiệu cùng bạn đọc)

Liên kết

Thư viện hình ảnh